Trang chủ Tin tức Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà đơn giản nhất

Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà đơn giản nhất

Hiện nay xúc xích là một món ăn khoái khẩu, được tất cả mọi người từ trẻ em tới người già đều yêu thích. Bên cạnh đó, những loại xúc xích được bán tràn lan trên thị trường ở thời gian này thì đều không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về cách làm xúc xích bằng giò sống tiện lợi và nhanh chóng mà lại cho ra thành quả chất lượng cao.

Hướng dẫn cách làm xúc xích bằng giò sống

 

Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Làm xúc xích bằng giò sống tại nhà vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có tại các cửa hàng hay siêu thị bán thực phẩm. Trong quá trình làm bạn có thể tạo riêng cho mình một công thức làm xúc xích đơn giản nhất. Mặc dù vậy, bạn nên tham khảo cách làm xúc xích tươi tại nhà dưới đây của chúng tôi:

Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích

  • Giò sống : 500g
  • Rượu trắng : 15ml
  • Đường : ½ muỗng canh
  • Lòng non : 150g
  • Nước mắm : 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu : 2-3 thìa cà phê
  • Muối hạt : 1 muỗng canh
  • Bột mì(hoặc bột năng) : 2 muỗng canh
  • Dầu điều : 1 muỗng canh
  • Giấm : khoảng nửa bát con
  • Túi bắt kem, dây buộc và nồi hấp

Nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Các bước làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thực phẩm

  • Rửa sạch lòng non bằng nước, rồi lộn ngược lòng lại, trộn rượu + muối hạt + giấm vào lòng rồi ngâm khoảng 5 phút. Hết 5 phút lấy tay bóp đều cho ra hết chất nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần thật kĩ.
  • Lộn lại lòng như ban đầu, cắt hết phần mỡ còn dính trên lòng, lấy dao cạo theo chiều đi xuống cứ thế cho tới khi còn lại lớp màng mỏng.
  • Nếu muốn phần vỏ của xúc xích được giòn và dai hay không bị đứt thì hãy đem ra ngoài trời nắng phơi 1 lúc.

>>> Xem thêm: Cách làm xúc xích bằng ruột non lợn

Cách làm xúc xích bằng lòng non

Bước 2: Trộn nguyên liệu

  • Trong trường hợp không có giò sống, thì có thể thay thế bằng thịt nạc làm sạch rồi say nhuyễn(say nhiều lần cho tới khi được mịn tương đối giống giò sống là được).
  • Đầu tiên hãy bỏ giò sống vào âu trộn, cho thêm các loại gia vị như: đường, hạt tiêu, muối, nước mắm, rồi sau đó trộn đều chúng lên. Nếu muốn xúc xích có mùi vị thơm hơn thì bạn nên bỏ thêm một ít rượu trắng. Tiếp theo là cho đến bột năng và dầu điều, trộn chúng lại thật đều.

Trộn nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống

  • Cuối cùng là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu đựng giò sống vừa trộn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

Bước 3: Nhồi nhân vào vỏ xúc xích

  • Có thể dùng máy nhồi xúc xích gia đình mà bạn đã chuẩn bị trước đó để nhồi xúc xích vào vỏ.

máy nhồi xúc xích gia đình

  • Chiếc máy nhồi xúc xích gia đình này giá chỉ 2tr500 mà có thể giúp bạn nhồi xúc xích vào bên trong vỏ một cách dễ dàng mà không lo bị căng quá hay lỏng quá. Ngoài ra, chiếc máy nhồi xúc xích mini này còn có 4 ống đùn giúp cho bạn thoải mái chọn lựa.
  • Sau khi nhồi xúc xích vào vỏ bạn dùng sợi dây cột lại để ngăn cách từng đoạn 1, ước lượng 1 đoạn khoảng 10-15 cm tùy thích.

>>> Tham khảo ngay: Các dòng máy làm xúc xích quay tay cho gia đình

buộc xúc xích làm bằng giò sống

Bước 4: Hấp xúc xích

  • Mở bếp, đun nước sôi ở phần hấp, rồi cắt đoạn xúc xích theo từng đoạn bỏ vào nồi hấp.
  • Khi nước đã sôi thì nên vặn lửa bé lại nếu muốn xúc xích không bị căng nứt. Bạn có thể sử dụng vỏ quýt cho vào để tạo mùi thơm hơn, hấp dẫn hơn. Hấp được 15 phút thì hãy lấy tăm chọc vài lỗ để giúp thoát hơi nước của xúc xích, như vậy sẽ tránh được trường hợp căng quá dẫn đến xúc xích bị vỡ. Các bạn hấp xúc xích trong khoảng thời gian từ 35-40 phút là chín. Sau đó hãy tắt bếp và để nguội chúng.
  • Cuối cùng là bỏ vào tủ lạnh để được bảo quản và sử dụng dần.

hấp xúc xích bằng giò sống

Những lưu ý khi làm xúc xích tại nhà bằng giò sống

  • Có thể sử dụng thịt bò để thay thế thịt heo làm xúc xích.
  • Cách chọn lòng non ngon : Khi mua, bạn cần để ý tới nguồn gốc hay xuất xứ, để không mua phải lòng đã ngâm hóa chất hoặc lòng từ những con heo bị bệnh tật. Cách đảm bảo tốt nhất là bạn nên chọn mua ở siêu thị hoặc chỗ người quen.
  • Các bạn phải xem xét màu của lòng xem có trắng hồng , tươi sáng, không có mùi hôi, không bị đứt thành nhiều đoạn thì mới chọn mua. Quan trọng nhất là không mua lòng đã để trong tủ lạnh.

>>> Tham khảo thêm: Cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen

Cách làm xúc xích không bị bở

Từ bài viết trên, Điện Máy Tiến Mạnh đã chỉ dẫn các bạn từng bước làm chi tiết rất đơn giản. Như vậy, các  bạn đã có thể tự mình chế biến cho ra đình bạn món xúc xích thơm, ngon, giòn mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tags: , , , ,

Tôi là:

Hiện tại mình đang sống ở thủ đô Hà Nội, đang làm CEO tại công ty Điện Máy Tiến Mạnh là một công ty chuyên cung cấp các thiết bị máy chế biến thực phẩm, đồ gia dụng nhập khẩu giá rẻ tại hà Nội.. Sở thích của mình là : thích đi du lịch, mua sắm, tụ tập bạn bè

Tin tức khác

Cho Thuê Xe Nâng Người Hà Nội – LH 09123 61661

Ngày nay khi đô thị phát triển ngày càng có nhiều công trình được xây dựng lên. Cùng với đó hàng loạt các dịch vụ đi kèm như sơn công trình, tháo lắp kính công trình, vệ sinh công nghiệp… Có rất nhiều vị trí công trình ở tầm 10-15 m rất khó để có...

Chi tiết

Bếp chiên nhúng điện nấu được những món gì?

Bếp chiên nhúng điện giúp bạn chế biến thực phẩm nhanh chóng, giảm thiểu chi phí thời gian và công sức của con người vì vậy thiết bị này ngày càng được chiếm tình cảm của các chị em nội trợ. Trong bài viết dưới đây, Điện Máy Tiến Mạnh mời quý vị và các...

Chi tiết

[Tư vấn] Mua máy thái thịt loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Hà Nội xuất hiện rất nhiều dòng máy thái thịt với các chủng loại khác nhau làm cho bạn đang băn khoăn và thắc mắc nên mua máy thái thịt loại nào tốt nhất hay mua ở đâu giá rẻ? Cách vệ sinh sản phẩm ra làm sao? Để giáp...

Chi tiết
HOTLINE: 091.191.8937 - 0986.015.430
 
Chat Facebook
Gọi điện ngay